BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Cẩm nang thương hiệu bộ Logo VNNIC

Internet đã bước sang giai đoạn phát triển mới, chuyển đổi hoàn toàn mạng Internet sang sử dụng IPv6, kết nối Internet vạn vật, 5G, chuyển đổi số là thực tiễn và xu thế phát triển trong thời gian tới. Trước yêu cầu của thời đại, sứ mệnh của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) là cung cấp các nền tảng hạ tầng lõi, dịch vụ thiết yếu của mạng Internet Việt Nam; cung cấp các nền tảng hạ tầng lõi, dịch vụ thiết yếu của mạng Internet Việt Nam; dẫn dắt, định hướng cung cấp thông tin tin cậy, dịch vụ mới trên nền tài nguyên Internet; kết nối cộng đồng, thúc đẩy phát triển, an toàn Internet Việt Nam. VNNIC nhận thức cần phải chủ động đổi mới hình ảnh thương hiệu của mình để biểu đạt ý chí quyết tâm của một NIC quốc gia đang nỗ lực chuyển mình trong ngành thông tin truyền thông và mang tới những giá trị mới phục vụ cộng đồng.

Đánh dấu sự đổi mới để phù hợp với chiến lược phát triển trong giai đoạn tới, kể từ tháng 11/2020, VNNIC chính thức sử Logo mới làm đại diện hình ảnh thương hiệu.

Ý nghĩa Logo VNNIC

Trên cơ sở kế thừa giá trị truyền thống, logo mới được xây dựng làm nổi bật các giá trị mới của VNNIC, gắn với sứ mệnh lớn trong phát triển Internet thế hệ mới kết nối rộng khắp.

Về bố cục, logo mới giữ nguyên bố cục chiều ngang, phát triển khối tròn kết nối elip từ logo cũ thành hình ảnh quả cầu với các dấu chấm cách điệu. Đó là định vị Internet kết nối rộng khắp gắn với chuyển đổi số và môi trường Internet vạn vật.

Điểm nhấn chính của logo mới là chữ VN, được cách điệu đặt trong chấm tròn lớn màu xanh. Hình ảnh thể hiện định vị địa lý Việt Nam và cũng là định vị VNNIC. Tư tưởng Internet kết nối rộng khắp thể hiện xuyên suốt khi chữ VN được thiết kế như một cánh cổng mở ra kết nối Internet Việt Nam với Internet thế giới. Và ở đó, giá trị một “NIC” quốc gia – VNNIC cùng slogan “Internet for All”, được thể hiện vững chãi, tiên phong, chủ động, là nền tảng của hội nhập Internet Việt Nam và luôn hướng tới cộng đồng.

Về màu sắc, logo mới được thể hiện trên hai khối màu đỏ và màu xanh. Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, mạnh mẽ, quyết đoán và sự thịnh vượng. Trong khi đó, toàn thể bố cục khối VN-NIC được thể hiện qua màu xanh với tính đặc trưng của công nghệ hiện đại, năng động, tin cậy và an toàn.

Số vòng tròn nhỏ màu đỏ kết hợp với vòng tròn lớn màu xanh tạo thành 28 dot, tượng trưng cho ngày thành lập của VNNIC. Sự giao nhau giữa khối cầu màu đỏ và màu xanh cho thấy sự hài hòa về tổng thể, đồng thời cũng định vị VNNIC đầy ấn tượng: hội nhập mạnh mẽ nhưng không “hòa tan”, luôn khẳng định bản sắc riêng.

Thông qua hình ảnh nhận diện thương hiệu mới, bên cạnh việc khẳng định những giá trị truyền thống vốn có, VNNIC hy vọng hình ảnh nhận diện mới sẽ giúp truyền đạt đầy đủ hơn những giá trị và sứ mệnh cao cả mà VNNIC đảm đương trong giai đoạn tới.

Hướng dẫn sử dụng Logo VNNIC xem tại đây

Tải Logo tại đây.

Cùng với Logo VNNIC, hình ảnh thương hiệu VNNIC còn được thể hiện đồng bộ với các Logo sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của VNNIC. 

 

Bộ Logo sản phẩm tiêu biểu của VNNIC Hướng dẫn sử dụng

Logo tên miền .vn

Hướng dẫn sử dụng

Tải Logo tại đây

Logo IP

Hướng dẫn sử dụng

Tải Logo tại đây

Logo ASN

Hướng dẫn sử dụng

Tải Logo tại đây

Logo DNS

Hướng dẫn sử dụng

Tải Logo tại đây

Logo VNIX

Hướng dẫn sử dụng

Tải Logo tại đây

Logo Internet Speed

Hướng dẫn sử dụng

Tải Logo tại đây

Logo VNNIC Internet Academy

Hướng dẫn sử dụng

Tải Logo tại đây

Logo VNNIC Internet Atlas

Hướng dẫn sử dụng

Tải Logo tại đây