BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Viettel IDC chính thức trở thành Nhà đăng ký tên miền “.VN” (17/10/2019)

Ngày 17/10/2019, Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC) chính thức được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trao giấy chứng nhận Nhà đăng ký tên miền “.VN”. Từ thời điểm này, các cá nhân và tổ chức nước ngoài có thể đăng ký, duy trì và sử dụng tên miền “.VN” qua Nhà đăng ký Viettel tại địa chỉ: https://viettelidc.com.vn/ten-mien.

Đại diện VNNIC trao giấy chứng nhận Nhà đăng ký tên miền ".VN" cho Viettel IDC

Công ty Viettel IDC được thành lập từ năm 2008, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ liên quan đến điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu, máy chủ, tên miền, hosting,... hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 13.000 khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trải qua quá trình rà soát, thẩm định hồ sơ, VNNIC nhận thấy Viettel IDC là đối tác có tiềm năng quảng bá, cung cấp dịch vụ tên miền “.VN” tại thị trường trong nước và ngoài nước. Với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT và dịch vụ hỗ trợ, cũng như vai trò thành viên địa chỉ IP và VNIX của VNNIC, Viettel IDC có đầy đủ khả năng và nguồn lực để cung cấp một hệ sinh thái số xung quanh tên miền “.VN” phong phú và đa dạng cho khách hàng, kỳ vọng sẽ đem lại tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững cho thị trường tên miền “.VN”.

Tính đến tháng 10/2019, có hơn 490.000 tên miền không dấu “.VN” đã được đăng ký và duy trì sử dụng trên hệ thống 13 Nhà đăng ký tên miền “.VN” trong và ngoài nước. Với tốc độ tăng tưởng ổn định từ 8 tới 10% một năm, tên miền “.VN” được mong đợi sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và ngày càng gắn bó mật thiết với sự phát triển của nền thương mại điện tử trong giai đoạn tới.