BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VINAHOST chính thức trở thành Nhà đăng ký tên miền “.VN” (01/04/2020)

Ngày 02/04/2020, Công ty TNHH VINAHOST được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công nhận chính thức cung cấp dịch vụ với tư cách Nhà đăng ký tên miền “.VN”. Từ thời điểm này, các cá nhân và tổ chức nước ngoài có thể đăng ký, duy trì và sử dụng tên miền “.VN” qua Nhà đăng ký VINAHOST tại địa chỉ: https://www.vinahost.vn/.

VINAHOST được thành lập từ năm 2008 với tên gọi Công ty TNHH Máy chủ Vi Na bởi 4 nhà đồng sáng lập. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, VINAHOST đã phát triển lên tầm cao mới, không ngừng đa dạng hóa dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, với các sản phẩm như Máy chủ, máy chủ đám mây/ảo, lưu trữ, tên miền, thiết kế website, AntiDDoS, chứng chỉ số, ...

Trải qua quá trình rà soát, thẩm định hồ sơ, VNNIC nhận thấy VINAHOST là đối tác có tiềm năng quảng bá, cung cấp dịch vụ tên miền “.VN” tại thị trường trong nước và ngoài nước. Với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩn h vựcdịch vụ hỗ trợ CNTT, VINAHOST có đầy đủ khả năng và nguồn lực để cung cấp tới khách hàng các sản phẩm dịch vụ cạnh tranh và đảm bảo chất lượng, uy tín của Nhà đăng ký tên miền “.VN”.

Tính đến hết năm 2019, có gần 500.000 tên miền không dấu “.VN” đã được đăng ký và duy trì sử dụng trên hệ thống 14 Nhà đăng ký tên miền “.VN” trong và ngoài nước. Với tốc độ tăng tưởng ổn định từ 8 tới 10% một năm, tên miền “.VN” được mong đợi sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và ngày càng gắn bó mật thiết với sự phát triển của nền thương mại điện tử trong giai đoạn tới.