BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Chương trình “Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn” đến với sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 30/6/2023, trong khuôn khổ Hội thảo VNNIC Internet Conference 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) triển khai Chương trình “Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia ID.VN” tới các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình “Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn” do Trung tâm Internet Việt Nam xây dựng với chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu khởi tạo danh tính số, xây dựng thương hiệu trên Internet dành riêng cho các bạn trẻ. Với những ưu đãi của Chương trình, các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 23 có thể trải nghiệm và nâng cao kỹ năng số, tìm kiếm cơ hội việc làm, kết nối cộng đồng thông qua việc tự mình xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet với website cá nhân gắn với tên miền “id.vn” hoàn toàn miễn phí trong vòng 02 năm.

Chương trình “Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn” tổ chức trong khuôn khổ Hội thảo VNNIC Internet Conference 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 30/6/2023 đã thu hút hàng trăm sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh đến dự. Thông qua các bài trình bày, các diễn giả đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức rất bổ ích về thương hiệu cá nhân, tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân, cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng qua website với tên miền ID.VN. Bên cạnh đó là những hướng dẫn cụ thể để ứng dụng các công nghệ thông minh như trí tuệ nhận tạo để xây dựng website gắn với thương hiệu cá nhân hấp dẫn, hiệu quả cao.

 

        

 

 

 

 

 

 

 

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Trưởng phòng Nhân sự, Công ty Cổ phần Mắt Bão  trình bày chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân với website tên miền ID.VN”

Ông Wilson Lieu, CEO Học viện chuyển đổi số NEXTACADEMY trình bày chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tên miền ID.VN trong quá trình Phát triển năng lực số cho sinh viên”

 

 

 

 

Tại phiên tọa đàm, các bạn sinh viên có cơ hội được trực tiếp giao lưu cùng các diễn giả, tìm hiểu sâu hơn những thông tin về xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả, an toàn, bền vững.

Theo ông Nguyễn Hữu Hiền, Trưởng phòng Nhân sự, Công ty cổ phần Mắt Bão, xây dựng thương hiệu trực tuyến giúp các sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm, nghề nghiệp tốt hơn. Các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao nếu bạn có 1 CV ấn tượng. “CV thông thường sẽ không thể thể hiện được hết cá tính, điểm nổi bật của các bạn trẻ. Ứng viên sẽ trở nên nổi bật hơn nếu có 1 website thiết kế dạng CV. Trên đó có thể các bạn sẽ có nhiều cách thể hiện thông tin phong phú với thành tích học tập, trải nghiệm hình ảnh, video… mà CV thông thường không làm được. Website với id.vn là xu thế để giúp các bạn làm được điều đó”, ông Nguyễn Hữu Hiền nhấn mạnh.

Nhận định các bạn trẻ sẽ tụt hậu nếu không ứng dụng trí tuệ nhân tạo - AI, ông Wilson Lieu, CEO Học viện chuyển đổi số NextAcademy cho rằng, gắn với việc xây dựng thương hiệu qua website tên miền ID.VN, các bạn trẻ hoàn toàn có thể sử dụng AI để xây dựng những nội dung hấp dẫn cho website của mình. Ví dụ, chỉ cần đưa ra một vài mô tả bằng văn bản, công cụ AI có thể giúp các bạn trẻ tạo hình ảnh, video, câu chuyện một cách nhanh chóng, mà nếu làm theo cách truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nhà báo, Biên tập viên Báo Tuổi trẻ chủ trì phiên tọa đàm

Tính đến hết 2/7/2023, đã có 4,800 tên miền .ID.VN được cấp. Trước đó, Chương trình “Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia ID.VN” đã được tổ chức tại phố đi bộ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục phối hợp cùng Trung ương Đoàn, Hiệp hội thương mại điện tử, các nhà đăng ký cùng các các đối tác có các nền tảng dịch vụ phù hợp để tiếp cận đến từng trường đại học, cao đẳng. Qua đó, cung cấp cho các bạn trẻ gói dịch vụ miễn phí gồm tên miền ID.VN và dịch vụ số đi kèm.