BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Ngày IPv6 thế giới (26/01/2011)

Một số hãng công nghệ lớn nhất thế giới trong đó có cả những “đại gia Internet” như Facebook, Google và Yahoo đã nhất trí cùng nhau thực hiện một ngày thử nghiệm IPv6 trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy việc triển khai ứng dụng và nâng cấp hệ thống mạng lưới lên công nghệ mới này để thay thế cho kho địa chỉ Internet IPv4 đã gần như cạn kiệt hoàn toàn.

“Ngày IPv6 thế giới” sẽ được tổ chức vào 8/6/2011. Trong ngày hôm đó, chỉ có những người dùng thiết bị có hỗ trợ IPv6 mới có thể truy cập và sử dụng dịch vụ của các hãng này. “Đây là một cơ hội tốt để chúng ta có thể thử nghiệm IPv6 trên diện rộng trong suốt khoảng thời gian 24 tiếng. Hy vọng rằng cuộc thử nghiệm này sẽ mang lại những kết quả tích cực và sớm đưa thế giới bước sang kỷ nguyên IPv6”, Leslie Daigle, Giám đốc công nghệ của tổ chức Xã hội Internet phát biểu.

Tổ chức Xã hội Internet ước tính, trong ngày thử nghiệm IPv6 này, sẽ có khoảng 0,05% người dùng Internet trên thế giới gặp tình trạng khó truy cập dịch vụ hay không thể truy cập do máy tính hoặc thiết bị của họ không hỗ trợ IPv6.

Theo tính toán của các chuyên gia Internet, dải địa chỉ web trên công nghệ IPv4 hiện chỉ còn lại chưa đến 5% dung lượng sau hơn 30 năm sử dụng. Dự kiến, chỉ trong khoảng vài tuần đầu của năm 2011, số địa chỉ còn lại sẽ chính thức được sử dụng hết.

Theo: ICTNews