BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Tên miền quốc gia ".vn" siêu ưu đãi tháng tiêu dùng số

Hưởng ứng tháng tiêu dùng số, đối với tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và các Nhà đăng ký tên miền “.vn” triển khai chương trình ưu đãi chung xuyên suốt tháng 10, theo đó tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền “.vn” trong thời gian từ ngày 1/10/2022 đến ngày 31/10/2022 được giảm đến 200.000 đồng trong đăng ký, sử dụng tên miền; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến.

Hiện diện trực tuyến tin cậy trên môi trường số với website “.vn”

Dù doanh nghiệp có bao nhiêu kênh bán hàng trực tuyến (gian hàng trên các sàn TMĐT, FB…), website vẫn là “trụ sở số” để khách hàng tìm đến để tra cứu thông tin và quyết định đặt niềm tin vào doanh nghiệp.

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, website đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc tạo dựng sự hiện diện và hoạt động quảng bá trên Internet. Trong công cuộc chuyển đổi số, thiếu đi sự hiện diện trực tuyến đã biến doanh nghiệp “tàng hình” trước một bộ phận lớn người tiêu dùng. Website hoạt động giống như một trụ sở trực tuyến của doanh nghiệp. Website là cái gốc của doanh nghiệp khi tham gia thương mại điện tử, hiện diện trên Internet.

Một cuộc khảo sát được Trung tâm Internet Việt Nam thực hiện năm 2021 cho thấy, có đến gần 98% người tiêu dùng có sử dụng Internet đã từng mua hàng trực tuyến. Điều đặc biệt, những người người tiêu dùng trực tuyến này thường xuyên duy trì thói quen truy cập Website của sản phẩm/ doanh nghiệp để tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi quyết định mua hàng (đặc biệt với các sản phẩm có giá trị lớn, sản phẩm tiêu dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe,…).

Khi người tiêu dùng được hỏi về độ tin cậy khi mua hàng trên các website có sử dụng các loại tên miền khác nhau, hơn 86% người được hỏi đánh giá họ thấy website với tên miền quốc gia “.vn” có độ tin cậy vượt trội so với tên miền quốc tế. Tên miền “.vn” đã và đang đạt được những giá trị nhận diện nhất định đối với người sử dụng Internet ở Việt Nam, khẳng định được độ tin cậy của website cũng như thương hiệu sản phẩm.

VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền “.vn” góp phần hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, người dân hiện diện trực tuyến.

Tháng 10- tháng tiêu dùng số, giảm lên đến 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền “.vn”; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến

Ngày 29/9/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số”. Để hưởng ứng tháng tiêu dùng số, VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” (NĐK) triển khai chương trình ưu đãi chung, khuyến khích người dân sử dụng tên miền quốc gia “.vn” gắn với website, email để khai thác giá trị tài nguyên số trong các hoạt động kinh tế số, xã hội số, qua đó góp phần hình thành, phổ cập kỹ năng số cơ bản cho người dân.  …

Ngoài chương trình chung nói trên, các NĐK cũng triển khai thêm các chương trình riêng cũng không kém phần đặc sặc và thu hút, cụ thể, NĐK P.A Việt Nam có chương trình khuyến mại giảm giá sản phẩm Loa FREI/SPIEL đến từ Đức còn 21.000 cho các khách hàng đăng ký 3 hoặc 5 tên miền “.vn” cùng lúc; giảm giá 20% cho dịch vụ Cloud Server; tặng 50% thời gian sử dụng dịch vụ thiết kế website hay tổng đài số. NĐK Mắt Bão tặng website thông báo hoặc email chuyển tiếp trọn gói 1 năm cho các đơn hàng đăng ký tên miền “.vn” thành công. NĐK Nhân Hòa chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng với các khuyến mại như gia hạn tên miền 4 năm tặng 1 năm hay tặng 1 năm dịch vụ DNSSEC bảo vệ tên miền. NĐK GMO tặng 1000 email marketing có thời hạn sử dụng 1 tháng cho khách hàng đăng ký tên miền “.vn”. NĐK iNET đưa ra ưu đãi hấp dẫn với mức giảm 50% cho các công cụ trực tuyến như tạo Landing page Bepage.vn và gửi email marketing tự động Zozo EMA. Các NĐK khác cũng có chương trình khuyến mại hấp dẫn như NĐK ESC tặng khách hàng tặng 05 email V2 Business Started khi đăng ký gói hosting V2 hay Vinahost giảm 60% khi đăng ký gói hosting bất kỳ.