BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC tổ chức khóa đào tạo về IPv6 cho sinh viên các trường tại TP. Đà Nẵng

Sinh viên công nghệ thông tin là lực lượng nòng cốt để hoàn thành việc chuyển đổi IPv6 góp phần xây dựng hạ tầng số

Trước sự phát triển bùng nổ của các loại công nghệ dịch vụ mới như 5G/6G, IoT, Cloud, Block chain ..., mạng Internet đang chuyển đổi từ giao thức IPv4 sang IPv6 và đây là giải pháp triệt để giải quyết vấn đề cạn kiệt địa chỉ của IPv4. Hiện nay quá trình chuyển đổi đang diễn ra rất mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới, dự báo tới năm 2025, phần lớn các hoạt động trên mạng Internet đều sử dụng giao thức IPv6.

Thành phần tham gia vào công tác chuyển đổi IPv6 không chỉ là các chuyên gia về mạng mà gồm nhiều các thành phần khác như: quy hoạch thiết kế mạng, chuyên viên bảo mật, kỹ sư phát triển ứng dụng; nhân viên vận hành giám sát, quản lý tư vấn, đầu tư dự án… Vì thế, việc trang bị kiến thức IPv6 là cần thiết đối với bất kỳ nhân sự nào tham gia dự án, kế hoạch liên quan công nghệ thông tin.

Sinh viên công nghệ thông tin sẽ là nòng cốt của nguồn nhân lực số trong tương lai. Trong nhiều năm qua, VNNIC luôn quan tâm đến công tác hỗ trợ, đào tạo và trang bị kiến thức cho lực lượng này.

Khóa đào tạo về giao thức IPv6 cho sinh viên các trường tại TP. Đà Nẵng

VNNIC phổ cập kiến thức miễn phí về công nghệ liên quan đến Internet tới cộng đồng sinh viên

Với tinh thần “Internet for all”, VNNIC luôn sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các bạn sinh viên trong việc phổ cập kiến thức về công nghệ liên quan đến Internet trong đó có kiến thức về IPv6 . Mới đây, VNNIC đã tổ chức 02 khóa đào tạo miễn phí vào ngày 20/04/2023 và 09/05/2023 về thế hệ địa chỉ Internet mới IPv6 cho các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học về công nghệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Đại học Việt Hàn, Đại học Đông Á... Qua đúc kết từ công tác hỗ trợ chuyển đổi IPv6, VNNIC đã xây dựng nội nhiều dung đào tạo về IPv6 mang tính nền tảng, bao quát và thực tiễn nhất để giúp tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả. Thông qua khóa học này, các bạn sinh viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về IPv6 để giúp các bạn dễ dàng tiếp cận, làm chủ, nắm bắt các thông tin bao quát về tính năng, nguyên lý, cách thức quy hoạch, chuyển đổi IPv6 và thực hành khai báo những nội dung thực tiễn.

Hỗ trợ các học viên thực hành trên Lab ảo

Để đẩy mạnh công tác trang bị kiến thức cho các bạn sinh viên, trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo miễn phí (Workshop, Seminar), hội thảo, hoạt động kết nối dành cho cộng đồng Internet Việt Nam dưới hình thức tập trung hoặc online trên nền tảng VNNIC Internet Academy. Người dùng Internet có thể chủ động truy cập, cập nhật thông tin, kiến thức (cơ bản, chuyên sâu), xu thế phát triển về Internet, công nghệ mới tại https://academy.vnnic.vn.

Chương trình đào tạo về tài nguyên Internet, quản trị Internet cho thanh niên Việt Nam năm 2023

Cũng trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam, tiếp nối thành công năm 2022, năm 2023 VNNIC tiếp tục triển khai  chương trình đào tạo về tài nguyên Internet, quản trị Internet cho sinh viên (Program for Youth). Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi kiến thức mới về công nghệ Internet và các vấn đề trong quản trị Internet, VNNIC hợp tác với chuyên gia từ Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC), các Nhà đăng ký tên miền quốc gia .vn và các doanh nghiệp hành đầu trong lĩnh vực Internet phát triển, mở rộng Chương trình Program for Youth 2023 với chuỗi hoạt động webinar, workshop, tài trợ (fellowship) dành cho sinh viên/thanh niên tại Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua việc tiếp cận và được định hướng bởi các chuyên gia Internet trong nước và quốc tế, sinh viên còn có cơ hội tham gia các Diễn đàn quản trị Internet quốc tế; định hướng nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng số khác; Thực hành, hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp trên môi trường mạng với tên miền quốc gia “.vn”.

Chương trình dành cho sinh viên từ năm 2 đến năm cuối các ngành ICT được diễn ra từ tháng 05 đến tháng 06 năm 2023 với các nội dung chính:

- Webinar “Các công nghệ cơ bản về Internet và An toàn sử dụng Internet cho thanh niên” (30/5/2023);

- Workshop “Thanh niên và Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh” (28/6/2023);

- Chương trình tài trợ (fellowship) tham gia Hội nghị VNNIC Internet Conference 2023 (30/6/2023): 02 suất tài trợ cho 02 sinh viên hoàn thành báo cáo về “An toàn sử dụng Internet cho thanh niên” xuất sắc nhất tham gia Hội nghị VNNIC Internet Conference 2023 (tổ chức vào ngày 30/6/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh).

 

Đăng ký tham gia ngay:

- Hạn đăng ký: 08 – 24/5/2023

- Link đăng ký: https://bit.ly/ProgramforYouth

- Thông tin chi tiết: https://bit.ly/ProgramforYouth-Gioithieu