BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC phối hợp với APNIC tổ chức phiên họp APNIC 33 từ xa (02/03/2012)

Ngày 01/3/2012, VNNIC đã phối hợp với APNIC tổ chức phiên họp APNIC 33 từ xa với đông đảo các thành viên địa chỉ IP ở cả 2 miền Bắc, Nam tập trung tại đầu cầu Hà Nội (trụ sở VNNIC, Yên Hòa, Cầu Giấy). Đây là hoạt động trọng điểm của sự kiện kéo dài mười ngày, chủ yếu hướng đến việc điều chỉnh các chính sách hiện tại để có thể triển khai sử dụng IPv6 dễ dàng và thuận tiện nhất, phù hợp với điều kiện của từng quốc gia. Tham gia cuộc họp tại đầu cầu Hà Nội, một đại diện của APNIC đã giới thiệu về quy trình chính sách của APNIC và các đề xuất chính sách liên quan đến IPv6 để thảo luận tại cuộc họp. Trong khi đó, VNNIC cũng chia sẻ với các thành viên về kế hoạch hành động IPv6 quốc gia đồng thời nêu lên những khó khăn của các tổ chức trong quá trình chuyển giao từ IPv4 sang IPv6.

Hai lần trong năm, hội nghị APNIC quy tụ các chuyên gia về mạng và Internet từ khắp các nước thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhằm thảo luận và đưa ra các quyết định về chính sách, giáo dục, chia sẻ thông tin … Song song với kì họp đầu tiên trong năm của APNIC, hội nghị về vận hành công nghệ khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APRICOT) là sự kiện thượng đỉnh có uy tín của ngành công nghệ thông tin, với mục tiêu truyền bá và chia sẻ kiến thức cần thiết để vận hành Internet trong khu vực.

Những nội dung thảo luận tại phiên họp APNIC 33 thật sự là cần thiết với thành viên địa chỉ IP, các doanh nghiệp viễn thông và Internet ,… trong quá trình triển khai IPv6 tại Việt Nam.