VNNIC phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa tập huấn về công tác quản lý tài nguyên Internet cho các Sở Ban ngành tỉnh Quảng Ninh (26/7/2016) | Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC)
BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa tập huấn về công tác quản lý tài nguyên Internet cho các Sở Ban ngành tỉnh Quảng Ninh (26/7/2016)

Sáng ngày 26/07/2016 tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên Internet tại Việt Nam cho các cán bộ đến từ các Sở, Ban, ngành tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc VNNIC, Ông Đinh Sỹ Nguyên – Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh cùng sự tham dự của hơn 60 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, các Doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong thời gian qua, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, bên cạnh mặt tích cực cũng có nhiều vấn đề đặt ra, thách thức các cơ quan quản lý trên cả nước nói chung và ở các địa phương nói riêng. Trên tinh thần đó, trong năm 2015 VNNIC và Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp tăng cường quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Nội dung chính của thỏa thuận hợp tác là nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên Internet và thúc đẩy phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Triển khai thỏa thuận đã ký kết, VNNIC tổ chức khóa tập huấn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho các cán bộ Sở Ban ngành tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị tập trung vào ba nội dung chính: (1)Hướng dẫn, phổ biến công tác về quản lý việc đăng ký và sử dụng tài nguyên Internet tại Việt Nam theo Thông tư 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông; (2) Phổ biến Thông tư liên tịch số 14/2016/TTLT-BTTTT-BKHCN  hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, trả lại, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ;(3) Phổ biến Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT ngày 28/6/2016 hướng dẫn chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet được cấp không thông qua đấu giá. Nội dung đưa ra tại hội nghị đã nhận được sự quan tâm lớn của các đại biểu tham dự và thảo luận sôi nổi. Đây là cơ hội tốt để các các cơ quan, tổ chức, các cá nhân có liên quan đến việc đăng ký và sử dụng tên miền Internet tại Việt Nam được trao đổi và được giải đáp thẳng thắn từ Trung tâm Internet Việt Nam về các vấn đề liên quan. Những thông tin được phổ biến tại hội nghị sẽ giúp cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật nhằm thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng tài nguyên Internet

Trước đó, chiều ngày 25/7/2016 Trung tâm Internet Việt Nam và Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tổng kết công tác phối hợp giữa hai bên. Theo đó, kể từ khi hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác (từ tháng 4/2015) hai bên đã tích cực triển khai các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về tài nguyên Internet như tên miền quốc gia .vn, thúc đẩy triển khai thế hệ địa chỉ mới IPv6; đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc đăng ký sử dụng tên miền, đặc biệt là tên miền quốc tế tại địa phương. Đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong quá trình phối hợp, hai đơn vị  đã thống nhất sẽ tăng cường và mở rộng hợp tác, đưa ra những chương trình cụ thể thiết thực, nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại hội nghị: