BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC tổ chức buổi giao lưu và tọa đàm về hợp tác phát triển tên miền với các Nhà đăng ký (25/01/2013)

Tối ngày 25/01/2013, tại KS Crowne Plaza Hà Nội, VNNIC đã tổ chức buổi giao lưu và tọa đàm về hợp tác phát triển tên miền ".vn" với Ban lãnh đạo của các Nhà đăng ký.

Tại buổi giao lưu và tọa đàm, VNNIC đã trình bày kế hoạch truyền thông thúc đẩy phát triển tên miền năm 2013 và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các nhà đăng ký. Trên cơ sở đó, VNNIC sẽ cùng với các Nhà đăng ký sẽ phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo về tên miền với chủ đề "Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .VN" ở nhiều địa phương trên cả nước trong năm 2013, qua đó nâng cao nhận thức chung của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là ở những địa phương ngoài hai trung tâm lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, trong việc bảo vệ thương hiệu trên Internet.

Trong không khí cởi mở của buổi giao lưu, các Nhà đăng ký đã thẳng thắn trao đổi và chia sẻ nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình cung cấp tên miền và các dịch vụ gia tăng kèm theo, qua đó tăng cường hợp tác hiểu biết lẫn nhau. Cũng trong buổi giao lưu và tọa đàm, nhiều Nhà đăng ký đã thống nhất ý kiến ban đầu về hợp tác quản lý hệ thống đại lý cung cấp tên miền cấp dưới nhằm tạo nên một thị trường tên miền phát triển bền vững.