VNNIC tham gia sự kiện “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” năm 2016 (05/12/2016) | Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC)
BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC tham gia sự kiện “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” năm 2016 (05/12/2016)

Ngày 02/12/2016, tại khách sạn Grand Plaza – Hà Nội, Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) tổ chức sự kiện “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam năm 2016”. Sự kiện “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chủ đề của sự kiện năm nay là “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng”, tập trung vào các vấn đề nóng về an toàn, an ninh thông tin trên thế giới và ở Việt Nam trước bối cảnh ngày càng gia tăng các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào khối lượng lớn dữ liệu quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp và cả thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng, gây ảnh hưởng đến uy tín, khả năng tài chính và thậm chí cả vận mệnh của tổ chức, doanh nghiệp. Đại diện của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới như Google, Microsoft, CISCO, IBM, Splunk , Samsung đã tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp và công cụ trong đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống CNTT quan trọng.

Tham dự chương trình sự kiện, đại diện VNNIC trình bày tham luận mang tên “Nâng cao an toàn sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam với DNSSEC và dịch vụ Registry Lock” với các nội dung giới thiệu về các nguy cơ mất an toàn khi sử dụng tên miền trên môi trường mạng Internet, qua đó cung cấp thông tin về các giải pháp kỹ thuật, dịch vụ Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đang tập trung triển khai với vai trò cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên tên miền Internet nhằm đảm bảo sự  hoạt động an toàn, ổn định cho tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”

Ông Đặng Đức Hạnh - Phó trưởng phòng Phòng Quản lý tài nguyên VNNIC trình bày tham luận tại sự kiện

Bên lề các hội thảo là triển lãm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về ATTT hàng đầu thế giới. Trong đó có 1 gian hàng hết sức đặc biệt – Góc kỹ thuật được thiết kế dành riêng cho việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2015” của các doanh nghiệp trong nước. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và tiếp xúc với khách mời về dự hội thảo.