BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Workshop “An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet” dành cho sinh viên, thanh niên Việt Nam

Tiếp nối chuỗi Chương trình đào tạo về Tài nguyên Internet, Quản trị Internet dành cho sinh viên, ngày 04/6/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC), Trung tâm Thông tin Mạng Nhật Bản (JPNIC), Tổ chức quản lý tên miền và số quốc tế (ICANN), dự án APIE – WIDE Project Nhật Bản tổ chức Workshop “An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet”. Workshop nằm trong chuỗi sự kiện của Hội nghị VNNIC Internet Conference 2024.
 
Các  sinh viên tham dự Workshop chụp ảnh kỷ niệm với các giảng viên. 
 
Đồng hành cùng sinh viên trong việc trang bị kiến thức về tài nguyên và an toàn Internet 

Bước vào kỷ nguyên số, thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc làm chủ công nghệ và thúc đẩy sự phát triển của Internet. Nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên ngành công nghệ, thời gian qua, VNNIC đã kết nối đưa nguồn lực chuyên gia quốc tế, trong nước tổ chức các chương trình đào tạo về tài nguyên, hạ tầng Internet, quản trị Internet cho sinh viên các trường đại học chuyên ngành viễn thông, CNTT trên cả nước. Trong khuôn khổ sự kiện thường niên VNNIC Internet Conference, các chương trình dành cho sinh viên được tổ chức từ năm 2022 và mở rộng về quy mô, chất lượng.

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc VNNIC chia sẻ: trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia khác, đang trong quá trình phát triển của những công nghệ tiên tiến, hiện đại như IPv6, 5G, 6G,  AI, Cloud … dẫn đến sự bùng nổ thiết bị kết nối, truyền tải dữ liệu trong các hoạt động đời sống, làm việc, giải trí tốc độ cao. Điều này hứa hẹn nhiều tiềm năng cho lực lượng kỹ sư, lập trình viên công nghệ thông tin tương lai, song cũng tiềm ẩn nhiều thách thức lớn về sự an toàn, tin cậy trên không gian Internet.

Workshop “An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet” cung cấp tới sinh viên, thanh niên Việt Nam những tri thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ chính mình trên không gian Internet, tận dụng tối đa lợi thế của Internet phục vụ cho đời sống hàng ngày và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc VNNIC phát biểu khai mạc Chương trình

Workshop “An toàn, tin cậy trong hoạt động Internet” là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động sự kiện VNNIC Internet Conference 2024 tại Hà Nội, được giảng dạy bởi các chuyên gia đến từ Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC), Trung tâm Thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC), Tổ chức quản lý tên miền và số cấp cao nhất toàn cầu (ICANN), dành cho sinh viên tại các trường đại học về công nghệ thông tin và truyền thông, với mục đích nâng cao nhận thức, vai trò của sinh viên về an toàn, tin cậy Internet.

Ông Srinivas Chendi, Cố vấn cấp cao về chính sách & Phát triển cộng đồng, Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC) giảng dạy tại Chương trình 
 
Ông MEAMURA Akinori, Chuyên gia Chính sách cấp cao, Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC) giảng dạy tại Chương trình
 
Bà Athena Foo ZhiHui, chuyên gia Quản lý hợp tác đa phương Tổ chức quản lý tên miền và số quốc tế (ICANN) giảng dạy tại Chương trình
 
 
 
Một số hình ảnh các bạn sinh viên tại Workshop
 
Trong các ngày từ 05-07/6, sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động tiếp theo của VNNIC Internet Conference 2024, bao gồm 02 buổi Workshop dành cho cán bộ kỹ thuật. quản lý, quản trị mạng với chủ đề DNS Security và IPv6 Secuirty từ ngày 05-06/6, và phiên Hội nghị chính ngày 07/6.

Theo dõi các thông tin tiếp theo trên fanpage và website VNNIC để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào về sự kiện năm nay.

Chương trình chi tiết tham khảo tại Website sự kiện https://internet-conference.vn/vi/agenda

Cập nhật thông tin mới nhất về hoạt động của VNNIC https://www.facebook.com/myVNNIC