BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Nhà đăng ký INET cung cấp dịch vụ Khóa tên miền (18/7/2017)

Với mong muốn tăng cường an ninh, an toàn thông tin và đảm bảo duy trì sự hoạt động ổn định của tên miền cho khách hàng trên môi trường Internet, Nhà đăng ký tên miền iNET đã phối hợp cùng Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cung cấp dịch vụ Khóa tên miền “.VN” tới các khách hàng đăng ký, sử dụng tên miền Quốc gia .VN tại iNET.

Khóa tên miền “.VN” là dịch vụ bảo vệ tên miền tuyệt đối an toàn, tránh khỏi những nguy cơ và những tác động không mong muốn làm thay đổi thông tin tên miền, ảnh hưởng tới hoạt động và sự ổn định của tên miền. Khóa tên miền hoạt động như một cơ chế bảo mật 2 lớp tại Nhà đăng ký tên miền (iNET) và Cơ quan quản lý tên miền (VNNIC), khách hàng sử dụng dịch vụ Khóa tên miền sẽ nhận được sự đảm bảo chắc chắc về độ an toàn của tên miền trước các nguy cơ, rủi ro làm ảnh hưởng tới tên miền. Mọi tác động liên quan đến tên miền đều được iNET thực hiện xác thực lại với Chủ thể để đảm bảo chắc chắn các thay đổi này được thực hiện từ chính chủ thể tên miền.

Khi sử dụng dịch vụ Khóa tên miền, trên các công cụ kiểm tra tên miền (Whois) sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về cờ trạng thái (mức server) liên quan đến tên miền như sau:

Hiện tại, iNET cùng PAVietNam là 2 nhà đăng ký tên miền đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Trung tâm Internet Việt Nam – Cơ quan quản lý tên miền mã quốc gia “.VN” cấp phép triển khai dịch vụ Khóa tên miền tới người dùng. Sau hơn một tháng triển khai cung cấp dịch vụ Khóa tên miền tại iNET bước đầu đã ghi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng và các doanh nghiệp có sử dụng tên miền .VN. Trung bình mỗi ngày iNET tiếp nhận từ 10 đến 15 khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng dich vụ khóa tên miền, mọi công tác triển khai cung cấp dịch vụ tới khách hàng iNET phối hợp cùng VNNIC kích hoạt nhanh chóng ngay trong ngày.

Khách hàng có nhu cầu bảo vệ tên miền bằng dịch vụ Khóa tên miền có thể truy cập địa chỉ: https://inet.vn/khoa-ten-mien  và sử dụng mã khuyến mại KTM để được ưu đãi giảm tới 90% giá dịch vụ. Hoặc liên hệ tới bộ phận dịch vụ khách hàng của Nhà đăng ký iNET để được tư vấn và hỗ trợ.