BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

Thông báo về lộ trình chấm dứt hợp đồng Nhà đăng ký giữa VNNIC và GLTEC (10/05/2018)

Do có điều chỉnh trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, trong thời gian tới, Công ty Cổ phần ứng dụng công nghệ toàn cầu (GLTEC) sẽ chấm dứt hợp đồng Nhà đăng ký tên miền “.VN” đã ký với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và không tiếp tục thực hiện việc quản lý tên miền “.VN” với vai trò là Nhà đăng ký tên miền “.VN” (NĐK).

Theo quy định, chủ thể đã đăng ký tên miền ".VN", đang còn thời hạn duy trì sử dụng, sẽ được đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi liên quan, không gián đoạn quyền sử dụng tên miền hợp pháp trong mọi trường hợp. Do vậy, toàn bộ các tên miền “.VN” Quý chủ thể đã đăng ký, đang được quản lý tại NĐK GLTEC sẽ được chuyển sang quản lý tại một NĐK khác trong hệ thống NĐK dưới sự giám sát, hỗ trợ của VNNIC. Quá trình chuyển đổi NĐK tên miền này sẽ không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của chủ thể, đảm bảo đầy đủ thời hạn sử dụng tên miền đang có sẵn trên hệ thống. Tên miền “.VN” sẽ được duy trì ở trạng thái hoạt động bình thường trong suốt quá trình chuyển đổi. 

Để đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng, VNNIC và NĐK GLTEC đã thống nhất lộ trình, kế hoạch chuyển đổi sang Nhà đăng ký mới cho các tên miền “.VN” đang duy trì, quản lý bởi NĐK GLTEC. Cụ thể như sau:

Trong thời gian 30 ngày (từ ngày 08/05/2018 đến hết ngày 08/06/2018), NĐK GLTEC sẽ có trách nhiệm liên hệ với chủ thể tên miền để thông tin, hướng dẫn về việc chuyển đổi NĐK. Trên cơ sở đề nghị của NĐK GLTEC và có sự đồng thuận của chủ thể, tên miền “.VN” sẽ được chuyển đổi về quản lý tại NĐK mới là Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM, đơn vị được NĐK GLTEC chọn lựa đề nghị tiếp nhận quản lý tên miền. Trường hợp muốn chủ động lựa chọn một NĐK khác (ngoài NĐK GMO) để quản lý tên miền của mình, chủ thể cần nêu yêu cầu với NĐK GLTEC để được hướng dẫn các thủ tục chuyển đổi sang NĐK mà mình đã lựa chọn.

Sau ngày 08/06/2018, nếu vẫn còn các tên miền chưa chuyển đổi ra khỏi NĐK GLTEC, VNNIC sẽ chủ động điều chuyển các tên miền còn lại sang đầu mối quản lý tại một NĐK khác theo chỉ định của VNNIC, và đóng tài khoản quản lý của Công ty GLTEC.

Mọi thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần ứng dụng công nghệ toàn cầu (GLTEC)

Địa chỉ: P304-A5, 29 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 84-024-39334060; Hotline: 0965773877

Email: domainvn@gltec.comduytri@gltec.com.