BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

NetNam, VNNIC và VIA tổ chức chương trình đào tạo IPv6 cho BIDV (03/10/2013)

Sáng ngày 02/10/2013, tại tòa nhà BIDV đường Duy Tân, Cầu Giấy; Công ty Cổ phần NetNam, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Internet Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình đào tạo IPv6 cho Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV). Chương trình đào tạo tập trung vào việc phổ biến kiến thức về IPv6, công nghệ DNS IPv6 và chuyển đổi IPv6 – IPv4. Trong đó, VNNIC đề cao khả năng hỗ trợ IPv6 của các OS, ứng dụng & thiết bị (core network & home application) cũng như những chuẩn bị sẵn sàng về mặt công nghệ DNS IPv6, Website, Tunnel Broker phục vụ việc triển khai mạng IPv6 quốc gia.

Ông Vũ Thế Bình - Tổng Giám đốc Công ty NetNam chia sẻ kinh nghiệm triển khai IPv6 tại NetNam

Chiều cùng ngày, Ông Vũ Thế Bình – Tổng Giám đốc Công ty Netnam đã chia sẻ các vấn đề khó khăn và kinh nghiệm của NetNam trong quá trình phát triển IPv6 tại NetNam. Đại diện của VNNIC cũng trao đổi, giới thiệu với các học viên BIDV về chính sách thúc đẩy phát triển IPv6 tại Việt Nam cũng như cập nhật chung về tình hình triển khai IPv6 tại Việt Nam & trên thế giới; kinh nghiệm triển khai IPv6 tại VNNIC.

Các học viên của BIDV được trao chứng chỉ sau khóa đào tạo

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên của BIDV đã được các giảng viên VNNIC và NetNam cung cấp nền kiến thức cơ bản về IPv6, thông tin hiện trạng triển khai tài nguyên trên thế giới và tại Việt Nam; đây là kinh nghiệm quý báu cho BIDV trong quá trình triển khai IPv6 tại Việt Nam.