BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC phối hợp với Sở TT&TT Cần Thơ tổ chức khóa đào IPv6 cho cán bộ, công chức phụ trách CNTT trên địa bàn Thành phố (30/09/2014)

Từ ngày 30/09/2014 đến ngày 01/10/2014, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức khóa đào tạo  “Địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6” tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ - số 3A Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tham dự khóa đào tạo có hơn 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin tại các sở, ban ngành, quận huyện, cán bộ kỹ thuật của các đơn vị hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Trong khóa đào tạo VNNIC hướng dẫn cho các học viên tham dự nắm được các kiến thức cơ bản về IPv6, công nghệ chuyển đổi IPv4-IPv6, cách thức hoạt động của giao thức IPv6, cấu hình được IPv6 trên các máy tính, biết cách phân hoạch vùng địa chỉ IPv6 để đưa vào sử dụng trong mạng, kiến thức cơ bản về DNS với IPv6.

Khóa đào tạo “Địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6” là hoạt động trong chương trình hợp tác giữa VNNIC và Sở TTTT Cần Thơ, đưa Cần Thơ thành địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức các hoạt động thúc đẩy IPv6 chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi IPv4-IPv6, thúc đảy ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) truyền thông trên nền IPv6 phù hợp với xu thế và tình hình phát triển CNTT giai đoạn mới.

Hoạt động cũng hướng tới việc đẩy nhanh tiến độ triển khai kết nối, sử dụng và cung cấp các dịch vụ trên nền IPv6 cho mạng quản lý điều hành, mạng hành chính công của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn, phù hợp với kế hoạch chung của quốc gia về chuyển đổi IPv4 sang IPv6.

Một số hình ảnh liên quan khóa đào tạo:

Bà Nguyễn Minh Tuyết – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Cần Thơ phát biểu khai giảng khóa đào tạo

   Ông Trần Đức Hạnh – Phụ trách Đài DNS2 - Chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện công tác giảng dạy

Học viên tham dự khóa đào tạo