BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM - VNNIC

VNNIC tổ chức hội thảo quốc tế về thúc đẩy triển khai IPv6 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) khu vực ASEAN (19/03/2014)

Sáng ngày 19/03/2014, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Thúc đẩy phát triển IPv6 trong các doanh nghiệp ICT vừa và nhỏ trong khu vực ASEAN” trong khuôn khổ Dự án thúc đẩy triển khai IPv6 cho các doanh nghiệp ICT vừa và nhỏ (SME) trong khu vực ASEAN.

Hội thảo được tổ chức nhằm cập nhật tình hình triển khai IPv6 của các nước trong khu vực ASEAN, đồng thời thảo luận và đưa ra những khuyến nghị để hướng dẫn cho các doanh nghiệp ICT vừa và nhỏ trong lộ trình triển khai IPv6 toàn khu vực. Hội thảo đã thu hút được sự tham gia của các chuyên gia đến từ Trung tâm Thông tin mạng Châu Á Thái Bình Dương (APNIC), các chuyên gia trong lĩnh vực IPv6, đại diện các quốc gia trong khu vực ASEAN cùng các đơn vị trong Bộ TT&TT.

Phó Giám đốc  VNNIC Trần Minh Tân phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Phó GĐ Trung tâm Internet Việt Nam Trần Minh Tân đã nhấn mạnh tinh thần khẩn trương, tầm quan trọng của việc triển khai IPv6 đối với các doanh nghiệp ICT, đặc biệt đối với nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong không khí cởi mở của hội thảo, các chuyên gia quốc tế đã phân tích, nhận định tình hình IPv6 trên thế giới, cũng như trong khu vực ASEAN. Đại diện các nước đã chia sẻ các tình trạng triển khai IPv6 của quốc gia mình. Sau phiên chia sẻ, cập nhật thông tin, hội thảo đã thảo luận và đưa ra các khuyến nghị định hướng cho nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ về lộ trình triển khai IPv6 trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo